ว่าด้วยเรื่องของกลิ่นตัวกับ 5 เทคนิคลดกลิ่นกายเปลี่ยนเป็นชายตัวหอมรับฤดูร้อนนี้
  • By Robinson Team
  • 03/03/2021
ว่าด้วยเรื่องของกลิ่นตัวกับ 5 เทคนิคลดกลิ่นกายเปลี่ยนเป็นชายตัวหอมรับฤดูร้อนนี้

อากาศร้อนมาแล้ว จริงๆ เมืองไทยเราก็ร้อนทั้งปี และคุณผู้ชายหลายคนก็มักจะมาพร้อมกลิ่นเหงื่อกลิ่นกายที่ไม่พึงประสงค์ ที่สำคัญคุณไม่รู้ตัวเสียด้วยซ้ำว่ากลิ่นตัวแรง พูดแล้วขนลุก! นี่ยังไม่ได้กลิ่นก็ยังรู้สึกขมคอเลยค่ะ 🤢

ปัญหากลิ่นกายเกิดได้จากหลายปัจจัย สาเหตุหลักๆ เกิดจากแบคทีเรียที่ย่อยสลายโปรตีนในร่างกายทำให้เกิดกรดที่ส่งกลิ่นออกมา การมีเหงื่อออกตามจุดอับต่างๆ ของร่างกายก็ทำให้เกิดกลิ่น การกินอาหารรสจัด เครื่องเทศก็ทำให้ต่อมเหงื่อขับไขมันออกมามากขึ้น การสูบบุหรี่ การดื่มแอลกอฮลอล์ก็ทำให้เกิดกลิ่นฉุนติดตัว ติดเสื้อผ้า สาเหตุสุดท้ายก็น่าจะมาจากการดูแลตัวเองไม่ดีพอ ไม่รักษาความสะอาด ไม่ชอบอาบน้ำ คนที่น้ำหนักเยอะหรือมีปัญหาเกี่ยวกับระบบการเผาผลาญก็มีโอกาสเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ขึ้นได้เช่นกัน

หากคนใกล้ชิดหวังดีเตือนว่าคุณมีกลิ่นตัว หรือคุณรู้สึกได้ว่าเริ่มมีกลิ่นตัวแล้ว ลองสังเกตุพฤติกรรมของตัวเอดูนะคะ แล้วมาหาทางปัญหากลิ่นกายด้วย 5 เทคนิคง่ายๆ ที่ Robinson Online นำมาฝาก

5 เทคนิคการระงับกลิ่นกาย

อาบน้ำให้มากขึ้น อาศัยอยู่ในประเทศเขตร้อนอย่างประเทศไทย การอาบน้ำวันละ 2 ครั้งในช่วงเช้า และก่อนนอนเป็นเรื่องที่สมควรทำเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่มีเหงื่ออกเยอะ แบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของกลิ่นจะซ่อนตัวอยู่ตามจุดซ่อนเร้นต่างๆ บนร่างกายทำให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ควรเลือกใช้ครีมอาบน้ำ เจลอาบน้ำหรือสบู่เหลวแทนการใช้สบู่ก้อนเพราะสามารถทำความสะอาดได้ล้ำลึก หมดจรด และยังมีกลิ่นหอมติดตัวได้ยาวนานกว่าค่ะ


COW BRAND ครีมอาบน้ำ Bouncia Body Soap ปริมาณ 550 มล. ครีมอาบน้ำ ที่ผสานคุณค่าของ Hyaluronic Acid, Collagen และ Milk Butter ฟองครีมละเอียด อ่อนนุ่มเป็นพิเศษ ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน ให้ผิวเรียบเนียน ชุ่มชื้น น่าสัมผัส

PRÄLYN เจลอาบน้ำ Relax กลิ่นลาเวนเดอร์ฝรั่งเศส ปริมาณ 240 มล. ผลิตภัณฑ์เจลอาบน้ำฟองหนานุ่มสูตรช่วยเพิ่มความผ่อนคลายและลดความตึงเครียด ผสมผสานกลิ่นหอมจากธรรมชาติช่วยเพิ่มความผ่อนคลายขณะใช้

ใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย เลือกใช้โรลออน หรือผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่มีสารระงับเหงื่อ หรือ Anti-perspirant ที่ช่วยบรรเทาเหงื่อและลดความแรงของกลิ่นกายได้ ใช้ทุกครั้งหลังการอาบน้ำ หากคุณไม่ออกไปอยู่กลางแดดจ้าตลอดทั้งวัน ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายสามารถช่วยได้ค่ะ


THE BODY SHOP Activist™ Anti-Perspirant Deodorant แอคทิวีสต์ แอนติ เปอร์สไปแรนท์ ดีโอโดแรนท์ ปริมาณ 50 มล. ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายสำหรับผู้ชาย กลิ่นหอมอบอุ่น แห้งอย่างรวดเร็ว

KIEHL’S ครีมระงับกลิ่นกาย Superbly Efficient Anti-Perspirant & Deodorant Cream ปริมาณ 75 มล. ครีมระงับกลิ่นกาย ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ คีลส์ สูตรไม่มีกลิ่น ช่วยระงับกลิ่นกายใต้วงแขนและช่วยลดเหงื่อและกลิ่นไม่พึงประสงค์ ได้ยาวนานตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งช่วยบำรุงผิวใต้วงแขน ปรับสภาพผิวอย่างอ่อนโยนและช่วยบำรุงผิวใต้วงแขนให้เนียนนุ่ม

เลือกสวมเสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี การใส่เสื้อผ้าที่ทำจากผ้าใยสังเคราะห์ มีการระบายอากาศไม่ดีจะทำให้มีเหงื่ออออกมากเป็นพิเศษ รวมทั้งการใส่เสื้อผ้าที่รัดแน่นจนเกินไปก็สามารถทำให้เกิดเหงื่อและกลิ่นตัวได้ ในช่วงเวลาที่มีอากาศร้อน ควรเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่หลวมสบาย มีเนื้อผ้าระบายอากาศได้ดี โดยเฉพาะเสื้อผ้าที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติ เช่น ผ้าคอตต้อนจะช่วยลดการเกิดเหงื่อและหกลิ่นกายได้มากเลยค่ะ


LEVI'S เสื้อเชิ้ตแขนยาวผู้ชาย Snst 1Pkt สี Indigo ผลิตจากผ้าฝ้ายคุณภาพดี และมีสัมผัสนุ่มสบายผิว

YODYOKO เสื้อตัวหลวมยูนิเซ็กส์ สีขาว ลายใบหน้าของชายหนุ่มและดอกไม้ สีน้ำเงิน วาดลายผ้าด้วยมือ ผ้าเส้นใยธรรมชาติ ผ้าคอตต้อน 100%

เพลาๆ การทานอาหารที่มีกลิ่นฉุนหรือเครื่องเทศ อาหารรสจัด งดการสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ อาหารรสจัดหรือเครื่องเทศ เช่น หอม กระเทียม สะตอ หรือปลาร้ามีผลทำให้เกิดกลิ่นปากและกลิ่นกาย ควรเพลาๆ การรับประทานอาหารที่ทำให้เกิดกลิ่น หรือหลังรับประทานควรเข้าห้องน้ำล้างปาก แปรงฟันให้สะอาดทันที อีกสาเหตุหนึ่งของการเกิดกลิ่นกายคือ การสูบบุหรี่และการดื่มแอลกอฮอล์ เพราะทั้งสองสิ่งนอกจากจะไม่ดีต่อสุขภาพแล้วยังส่งกลิ่นฉุนติดเสื้อผ้า ติดตัว บุหรี่และแอลกอฮอล์ยังมีสารที่ช่วยกระตุ้นทำให้เกิดเหงื่ออีกด้วย


ยาสีฟัน CURAPROX ENZYCAL 950 จำนวน 2 หลอด ยาสีฟันเพื่อการรักษา ผสมฟลูออไรด์ 950 ppm ขนาด 75 มล. มีเอ็นไซม์ที่ช่วยกระตุ้นกลไกธรรมชาติในการต่อต้านแบคทีเรียในช่องปาก ปราศจากสาร SLS กลูเต็น ไตรโคซาน พาราเบน ใช้ได้ทั้งเด็กเล็กและผู้ใหญ่

ยาสีฟัน MARVIS TOOTHPASTE มาร์วิสคลาสสิค สตรอง มินต์ ปริมาณ 85 มล. มินต์แบบสตรอง สูตร Original ของมาร์วิส หอมทรงพลังจากใบมินต์คุณภาพ สดชื่นยาวนานกว่าที่เคย ทำความสะอาดปากและฟันล้ำลึก ช่วยให้ลมหายใจเฟรชยาวนาน มีฟลูออไรด์และไซลิทอล ขจัดคราบจุลินทรีย์ หินปูน ป้องกันฟันผุ และช่วยเคลือบฟันอีกด้วย

ใส่น้ำหอม เลือกใช้น้ำหอมที่เหมาะกับตัวคุณ หรือกลิ่นที่คุณชอบ เลือกน้ำหอมกลิ่นที่บางเบา ไม่ฉุนจนเกินไป ใช้แค่ EDT หรือ EDC (Eau de Toilette, Eau de Cologne) ที่มีความเบาบางของน้ำหอม ไม่ควรใช้น้ำหอมประเภท EDP (Eau de Parfum) ที่มีอัตราส่วนความเข้มข้นของน้ำหอมมากกว่า ประพรมน้ำหอมในจุดหลักๆ บนร่างกาย เช่น ข้อมือ ซอกคอ หลังใบหู หรือข้อพับแขน แค่นี้คุณก็จะแก่ปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค็ และหอมหวลชวนหลงไหลไปทั้งวัน


DAVIDOFF น้ำหอม Run Wild for Him Eau de Toilette ปริมาณ 100 มล.น้ำหอมกลิ่นธรรมชาติสำหรับผู้ชาย ช่วยเพิ่มความมั่นใจและเสน่ห์ให้กับคุณผู้ชายได้มากขึ้น ผสานความหอมนุ่มนวลด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ที่มีประสิทธิภาพในน้ำหอมขวดนี้ กลิ่นธรรมชาติประกอบด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติมากกว่าหกชนิด

5 เทคนิคง่ายๆ ที่คุณผู้ชายควรเลือกใช้เพื่อกำจัดกลิ่นตัวที่ไม่น่าอภิรมย์ โดยเฉพาะหน้าร้อนที่ใกล้เข้ามานี้ เพราะกลิ่นตัวเป็นสิ่งที่ทำให้คุณเสียบุคคลิก ไม่มีใครอยากเข้าใกล้ รักษาความสะอาดของร่างกาย ทำตัวให้หอมรับซัมเมอร์นี้ รับรองว่าสาวๆ ไม่มีวันวิ่งหนี เชื่อ Robinson Online ได้เลยค่ะ😉✌ #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งเร็วทั่วไทย

  • TAGS:

Follow Us

Subscribe for latest news and trends