รู้ไว้ใช่ว่า โรบินสันออนไลน์ ขอบอก… 7 วิธีการอาบน้ำผิดๆ ที่คุณทำแต่ไม่เคยรู้
  • By Robinson Team
  • 16/05/2020
รู้ไว้ใช่ว่า โรบินสันออนไลน์ ขอบอก… 7 วิธีการอาบน้ำผิดๆ ที่คุณทำแต่ไม่เคยรู้

อย่าว่าเรื่องมากเลยนะคะ แค่เรื่องของการอาบน้ำก็ยังต้องมีวิธีที่ถูกต้อง อากาศร้อนอย่างในบ้านเรา อาบน้ำบ่อยๆ เป็นเรื่องดีไม่ผิดกติกาอย่างไร แต่การอาบน้ำที่ถูกต้องไม่เกี่ยวกับจำนวนครั้งในแต่ละวัน แต่การอาบน้ำอย่างถูกวิธีจะช่วยให้ผิวคุณอ่อนนุ่ม ชุ่มชื้น สุขภาพดี ไม่หยาบกร้านจนคุณเองรู้สึกได้เลยค่ะ

วันนี้ โรบินสัน ออนไลน์เลยขออนุญาตเอาเรื่องของ 7 วิธีอาบน้ำผิดๆ ที่ส่งผลเสียต่อผิวพรรณของคุณ ลองดูกันนะคะว่ามีข้อไหน ที่คุณเองก็ทำไปด้วยความเคยชิน โดยไม่เคยรู้ว่านี่คือการอาบน้ำที่ผิด และไม่ดีต่อผิวคุณ

อาบน้ำนานเกินไป - สาเหตุที่ผิวคุณแห้งเป็นขุย มีอาการคัน ก็เพราะคุณอาบน้ำอุ่นนานเกินไป เวลาในการอาบน้ำที่ถูกต้องคือ ไม่ควรอาบน้ำเกิน 5 นาทีต่อครั้ง เพราะช่วยประหยัดน้ำ และยังช่วยป้องกันผิวของคุณอีกด้วย

อาบน้ำร้อนจัด – นอกจากการอาบน้ำนานเกินไปแล้ว การอาบน้ำที่ร้อนจัดจนเกินไป มันจะทำร้ายผิวคุณ น้ำร้อนจัดทำลายชั้นผิวธรรมชาติ ดังนั้นควรใช้เวลาในการอาบน้ำสั้นๆ ด้วยน้ำที่อุ่นกำลังดี

ใช้ผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่ทำร้ายผิว – อีกสาเหตุที่ทำให้ผิวแห้งกร้านคือ การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำร้ายผิว เช่น สบู่ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม มีกลิ่นหอมแรงๆ และสบู่ที่มีส่วนผสมของสารต้านแบคทีเรีย คุณควรอยู่ห่างๆ เพราะมันจะทำร้ายผิวคุณค่ะ


LAILY เจลอาบน้ำ Jasmine Hydrated Shower Gel ปริมาณ 300 มล. อ่อนโยนกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งผิวแพ้ง่าย

ขัดตัวด้วยบวบขัดผิว – หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าบวบขัดผิวจะช่วยขัดเซลล์ผิวที่ตายออก ตรงกันข้าม บวมขัดผิวเป็นศูนย์รวมของแบคทีเรียและเชื้อรา ที่สำคัญคุณไม่ควรใช้บวบร่วมกันกับผู้อื่น หากคุณต้องการจะขัดผิว ควรใช้ผ้าเช็ดตัวสะอาดๆ ขัดถูตัวเวลาคุณอาบน้ำ หรือใช้แค่มือคุณกับสบู่ถูไปทั่วๆ ก็เพียงพอ แต่ถ้าคุณไม่มั่นใจ อยากใช้บวบขัดตัว คุณก็ควรใช้ไม่ควรเกิน 1 เดือน แล้วเปลี่ยนอันใหม่ หลังการใช้ควรตากให้แห้งอยู่เสมอด้วยค่ะ


THE BODY SHOP Body Polisher Green บอดี้ โพลิซเชอร์ กรีน เพิ่มขั้นตอนการอาบน้ำด้วยผ้าขัดผิวกาย ช่วยขจัดเซลล์ที่เสื่อมสภาพหรือเซลล์ที่ตายออกจากผิวกาย ผ้าทอไนลอนเพื่อการขัดผิวที่มีประสิทธิภาพ ช่วยให้ผิวนุ่มและเนียนขึ้น สามารถทำความสะอาดโดยใช้เครื่องซักผ้าได้

JUST BUY ถุงมือขัดผิวอาบน้ำ รุ่น CY1478 สีเบจ ขนาด 24.5 x 16.5 ซม. เนื้อใยนุ่มไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวและไม่บาดผิว

เปลี่ยนมีดโกนบ้าง – หากคุณนิยมโกนขนระหว่างอาบน้ำ ต้องไม่ลืมที่จะเปลี่ยนมีดโกนอันใหม่บ้าง ไม่ใช่ใช้อันเดิมเป็นเวลานานๆ หากคุณใช้มีดโกนอันเดิมซ้ำๆ คุณอาจเกิดอาการขนคุด ผิวหนังอักเสบ และระคายเคืองเมื่อมีดโกนทื่อ หากคุณใช้มีดโกนธรรมดาแนะนำให้ใช้สัก 4-5 ครั้งแล้วโยนทิ้งไป หยิบอันใหม่มาใช้จะดีกว่าค่ะ


JUST BUY มีดโกนหนวด สีขาว จำนวน 6 ชิ้น ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี เพื่อประสิทธิภาพในการกำจัดหนวดโดยเฉพาะ ด้วยใบมีดโกนหนวดออกแบบพิเศษ ไม่ทำให้ระคายเคืองต่อผิวบอบบาง สะดวกสบายด้วยขนาดเล็กกะทัดรัด ให้คุณสามารถพกพาไปได้ทุกที่

BRAUN เครื่องกำจัดขนไฟฟ้า รุ่น SE7561WD สีขาว เครื่องกำจัดขนที่กำจัดขนได้อย่างนุ่มนวลเกลี้ยงเกลา สะดวกและรวดเร็ว เพื่อผิวเนียนสวยทั่วเรือนร่าง สามารถใช้ถอนได้ทั้งบริเวณ รักแร้ เรียวขา และบริเวณที่ต้องการโดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที

อ่อนโยนต่อจุดซ่อนเร้น - เป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรจะใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่บริสุทธิ์และอ่อนโยนต่อจุดซ่อนเร้น ควรเลือกใช้สบู่ หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่มี Non-pH Balance หรือไม่มีสารที่สร้างความเป็นกรด-ด่าง หากคุณเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีค่า pH Balance ในบริเวณจุดซ่อนเร้นของคุณ มันจะไปทำลายแบคทีเรียตัวดี และอาจทำให้คุณเป็นเชื้อราในร่มผ้า เกิดอาการคัน และอาจส่งกลิ่นไม่พึงปรารถนาด้วยค่ะ 😲


WHITE PAPEL ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นผู้หญิงภายนอก ปริมาณ 120 มล. ตัวช่วยในการทำความสะอาดอย่าง

ลืมบำรุงผิวหลังอาบน้ำ – ด้วยธรรมชาติของการอาบน้ำ ถึงคุณจะไม่ใช้เวลานาน และอาบน้ำอุ่นพอดี แต่มันก็ทำให้ความชุ่มชื้นและความมันบนผิวหนังหลุดลอกออกมา ผิวของคุณก็จะรู้สึกแห้ง ตึง และคัน ด้วยเหตุผลนี้ หลังการอาบน้ำทุกครั้ง ควรซับตัวให้แห้ง และตามด้วยครีมทาตัว หรือมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ เพื่อให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น  และผิวสุขภาพดี


CLARINS ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย Moisture Rich Body Lotion ปริมาณ 200 มล. อยส์เจอร์ไรเซอร์ ช่วยบำรุงผิวกายให้ผิวกระจ่างใสพร้อมเผยผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ แลดูมีสุขภาพดี

JERGENS โลชั่นบำรุงผิวกาย Daily Moisture Moisturizer ปริมาณ 250 มล. มอบความชุ่มชื้นและ ปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน

เป็นอย่างไรบ้างคะ 7 การอาบน้ำผิดวิธี ข้อไหนตรงกับคุณบ้าง อันไหนไม่ถูกก็เลิกเสีย แล้วเริ่มปฏิบัติใหม่ เพื่อความอ่อนโยนต่อผิวพรรณ ให้นุ่มเนียน ขาวใส ผิวสุขภาพดีถูกใจคนข้างๆ ของคุณแล้วกันค่ะ😘 👍 #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ

  • TAGS:

Follow Us

Subscribe for latest news and trends