เมื่ออายุเปลี่ยนไป… คุณผู้ชายควรดูแลผิวแบบไหน มาดูกัน

คุณผู้ชายเคยสังเกตุหรือไม่ว่าผิวหน้าของคุณเปลี่ยนแปลงไปตามอายุ จากผิววัยรุ่นสิวเขรอะ มารู้ตัวอีกทีตีนกาและริ้วรอยใต้ตาก็เริ่มมาเยือนแล้ว เวลาผ่านไป อายุมากขึ้น ผิวหน้าผู้ชายเราก็ไม่ต่างกับผิวหน้าของคุณผู้หญิง เราต้องการการเอาใจใส่และบำรุงผิวมากขึ้น โชคดีที่ผู้ชายสมัยนี้หันมาดูแลตัวเองมากขึ้น ออกกำลังกายมากขึ้น รับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์และใส่ใจดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น จึงไม่ค่อยน่าสงสัยว่าทำไมผู้ชายสมัยนี้ผิวดี๊ดี ผิวดีกว่สาวๆ หลายคนเสียอีก ผิวพรรณของผู้ชายเปลี่ยนแปลงไปทุกช่วงอายุ จากการเจริญเติบโตของโฮโมนในช่วงวัยรุ่น มาถึงช่วงที่เราเริ่มมีขอบตาคล้ำ เกิดริ้วรอยจางๆ ในช่วงอายุ 30+ ตามด้วยผิวหน้าที่เริ่ม แห้ง หยาบกระด้างขาดความชุ่มชื้นในช่วงอายุ 40+ ถึง 50+ หากคุณผู้ชายที่ไม่ค่อยจะดูแลตนเองไม่อยากดูแก่เกินวัย ควรเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้น ให้ผิวเรียบเนียน ริ้วรอยดูจางลง และมีสุขภาพดีได้แล้วตั้งแต่วันนี้ เราลองมาดูกันนะคะว่าตั้งแต่จำความได้คุณต้องการผลิตภัณฑ์แบบไหนที่ช่วยให้คุณหนุ่มกว่าวัย ไปดูกันเลยค่ะ วัยเด็ก – ความน่ากังวลเกี่ยวกับผิวพรรณ: ป้องกันผิวจากแสงแดด ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ ครีมกันแดด ผิวหมองคล้ำ ฝ้ากระที่เกิดจากการทำร้ายของแสงแดดมันเป็นสิ่งที่สะสมในทุกๆ วันโดยที่คุณไม่รู้ตัว ยิ่งเมืองไทยมีแดดจ้า โอกาสที่เราจะเจอรังสียูวีในอากาศทั้งที่อยู่ในที่ร่มหรือที่แจ้งมีเกิน 100%  หากคุณเริ่มใช้ครีมกันแดดตั้งแต่วันนี้ รับรองได้ว่าคุณจะเห็นผลลัพท์ที่ดีของมันใน 5 – 10 ปีต่อมาอย่างแน่นอน ที่ครีมกันแดดจะช่วยให้คุณสู้แดดได้อย่างไม่ต้องกลัวฝ้ากระ รอยตีนกา และริ้วรอยแห่งวัย ดังนั้นคุณผู้ชายทุกคนขาดไม่ได้ที่จะใช้ครีมกันแดดทุกเช้าไม่ว่าจะออกจากบ้าน […]

7 กระเป๋าเครื่องสำอางน่ารัก   ไม่ช้อปไม่ได้แล้ว!

ผู้หญิงเกือบทุกคนพกเครื่องสำอางเล็กๆ น้อยๆ ติดตัวไปทำงานหรือไปข้างนอกทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นตลับแป้ง ลิปสติก มาสคาร่า บรัชออน กรรไกรตัดเล็บ คอตตอนบัด ขอใช้ส่วนตัวเล็กๆ น้อยๆ ไปจนชิ้นใหญ่ๆ เช่น แปรงสีฟัน ยาสีฟัน กระจก แปรงปัดแก้ม ยาหม่อง ยาดมไว้ในที่เดียว เมื่อก่อนสาวๆ หลายคนคงเป็นเหมือนดิฉัน มีอะไรก็โยนเข้ากระเป๋าถือ กระเป๋าสะพาย เวลาอยากใช้อะไรก็ควานหา แล้วก็ไม่ใช่จะหาได้ง่ายๆ ใช้เวลาสักพักเลยทีเดียวค่ะ เดี๋ยวนี้ดิฉันมีกระเป๋าที่รวบรวมเครื่องสำอางและของใช้กระจุกกระจิกระหว่างวัน ไว้ในที่เดียว กระเป๋าใบเล็กที่เพิ่มความสะดวกสบาย ทำให้กระเป๋าถือไม่ดูรกรุงรัง และคิดว่าสาวๆ ส่วนใหญ่ก็มีกระเป๋าเครื่องสำอางไว้ใช้เช่นเดียวกัน ถือเป็นการจัดระเบียบ แถมสร้างความสะดวกสบายให้กับเรามาก ผู้หญิงเราเวลาเลือกซื้อกระเป๋าใส่เครื่องสำอางใบเล็กๆ ก็จะเลือกแบบน่ารักๆ ใส่ของได้จุ ทุกสิ่งอย่างที่เราใช้ระหว่างวัน Robinson Online มี 7 กระเป๋าใส่ของจุกจิกและเครื่องสำอางแสนน่ารักมาให้คุณผู้หญิงเลือกช้อป เผื่ออยากเปลี่ยนใบใหม่ มาดูกันว่าคุณจะติดใจใบไหนกันบ้างค่ะ เป็นอย่างไงบ้างคะ เห็นมั๊ย … น่ารักจนอดใจไม่ได้ 😉 รับรองว่าใครที่มีกระเป๋าใส่เครื่องสำอางใช้อยู่แล้วต้องอยากได้ใบใหม่เป็นแน่ ก็ Robinson Online มีแต่กระเป๋าใส่เครื่องสำอางน่ารักๆ […]

7 รองพื้นตัวท็อปต้อนรับฤดูกาล ที่ฝนพรำ

สาวๆ ทุกคนรู้จักรองพื้น หรือ Foundation กันเป็นอย่างดี เกือบทุกคนใช้รองพื้นเพิ่มเสริมความมั่นใจก่อนแต่งหน้ากันอย่างแน่นอน เพราะรองพื้นช่วยสร้างสีผิวที่สม่ำเสมอสม่ำเสมอ ให้ผิวเป๊ะ ช่วยปกปิดรอยตำหนิ รอยแผลที่เกิดจากสิว หรือจุดด่างดำ บางครั้งก็ช่วยเปลี่ยนสีผิวให้คุณเลือกเฉดสีที่ถูกใจคุณได้อีกด้วย ปัจจุบันนี้ รองพื้นมีให้เลือกใช้อยู่หลากหลายแบบ ทั้งที่ช่วยปกปิดอย่างบางเบาให้คุณดูผิวสวยแบบเป็นธรรมชาติ หรือ Tinted Moisturizer  รองพื้นสูตรน้ำ หรือสูตรครีมที่ให้ความเข้มข้นในการปกปิดสูง รองพื้นแบบแท่งที่ใช้งานง่าย รองพื้นแบบสเปรย์ หรือ Airbrush Foundation รองพื้นเนื้อแป้ง คุชชั่น และแป้งผสมรองพื้น หรือ Powder Foundation รองพื้นที่ดีนอกจากจะช่วยในการปกปิดแล้ว ยังต้องไม่ไหลเป็นคราบเมื่อโดนความร้อน หรือโดนฝน ไม่ทำให้ใบหน้าคุณมันแผล็บยามอยู่ท่ามกลางแดดจ้า วันนี้ Robinson Online มี 7 รองพื้นตัวท็อปมาให้คุณเลือกใช้ในฤดูฝน ยามที่คุณต้องออกไปอยู่ท่ามกลางเม็ดฝน ลองพื้นต้องไม่ไหล ช่วยให้หน้าคุณยังสวยสดใสได้ตลอดเวลา มาดูกันเลยค่ะ ครบครัน 7 รองพื้นคุณภาพจากแบรนด์ดังที่ช่วยให้คุณสวยฉ่ำรับทั้งความร้อน และหน้าฝนที่พร้อมจะโปรยปรายในทุกวัน เลือกรองพื้นที่มอบความปกปิดและให้คุณสวยอย่างเป็นธรรมชาติได้อย่างยาวนานที่สุด ช้อปเลยวันนี้ที่ https://www.robinson.co.th/th 😊🤟 #Robinsononline #RobinsonChatandShop […]

7 มอยส์เจอร์ไรเซอร์ตัวท็อป   แห่งปี 2021

เมื่อพูดถึงมอยส์เจอไรเซอร์ สาวๆ ทุกคนไม่มีใครไม่รู้จัก มั่นใจว่าสาวๆ ใช้มอยส์เจอไรเซอร์กันอยู่เป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว มอยส์เจอไรเซอร์ หรือที่เราเรียกง่ายๆว่าครีมทาหน้า เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มอบความชุ่มชื้น อิ่มน้ำและนุ่มเนียนให้กับผิวหน้า ช่วยลดหรือป้องกันความแห้ง ความคัน และความระคายเคืองของผิว มอยส์เจอไรเซอร์นั้นมีหลายแบบจำแนกได้ตามเนื้อสัมผัส เช่น โลชั่น ครีม หรืออาจจำแนกตามองค์ประกอบที่ใช้ผลิตมอยส์เจอไรเซอร์นั้นๆ เช่น มอยส์เจอไรเซอร์สูตรน้ำมัน หรือ Oil-based moisturizer และมอยส์เจอไรเซอร์สูตรน้ำ หรือ Water-based moisturizer โดยเนื้อสัมผัสและองค์ประกอบจะแตกต่างกันไป  การเลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์ เราควรประเภทที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของตัวเองที่สุด Robinson Online มี 7 มอยส์เจอร์ไรเซอร์ตัวท็อปประจำปี 2021 มาแนะนำให้สาวๆ เลือกใช้ จะเหมาะกับสภาพผิวของคุณหรือไม่ เรามาดูกันเลยค่ะ มอยส์เจอไรเซอร์ เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่คุณขาดไม่ได้ ควรใช้กันเป็นประจำช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น นุ่มเนียนสวย และป้องกันการเกิดปัญหาของผิว ไม่ว่าจะเป็นมอยส์เจอไรเซอร์แบรนด์ใด ควรเลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวของคุณ เพื่อผิวสวย สุขภาพดีเลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์ดีๆ ที่เหมาะกับผิวคุณนะคะ 🙂❤️ #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งเร็วทั่วไทย

อยากมีสุขภาพช่องปากดี      มีเหงือกสวย ต้องไม่พลาด      7 อาหารช่วยสร้างสุขภาพเหงือก

รอยยิ้มสวยๆ ไม่ใช่เพียงแค่มีฟันขาวเรียงตัวสวย การมีเหงือกสีชมพูสวย เหงือกสุขภาพดีไม่ดูป่วยก็มีส่วนช่วยให้คุณสามารถยิ้มได้กว้างขึ้น มันเป็นความจำเป็นที่ต้องมีเหงือกที่แข็งแรงนะคะ เพราะการจะมีฟันสวย เหงือกต้องไม่ป่วยด้วย เหงือกเป็นเนื้อเยื่อบาง ๆ ที่คลุมรากฟัน เป็นส่วนประกอบของรอยยิ้มของคุณที่ไม่ควรถูกละเลย การที่เรามีเหงือกไม่แข็งแรง เราก็มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเหงือกอักเสบ เหงือกบวม เหงือกเป็นหนอง จะส่งผลต่อฟัน อาจทำให้เกิดโรครำมะนาด ฟันคลอน ฟันเสีย และแน่นอน ยิ้มไม่สวยแน่ๆ วันนี้ Robinson Online มีอาหาร 7 ชนิดที่ช่วยให้คุณมีสุขภาพเหงือกที่แข็งแรง มีหลายชนิดที่คุณบริโภคอยู่เป็นประจำแต่ไม่เคยรู้ มาดูกันดีกว่าค่ะ 😄 ผลไม้ที่มีวิตามินซี วิตามินซีที่พบในผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว เช่น ส้ม ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ และมะนาวซึ่งสามารถช่วยป้องกันเหงือกจากการติดเชื้อได้ ใครทานส้มหรือผลไม้รสเปรี้ยวเป็นประจำจะมีสุขภาพเหงือกดีอย่างแน่นอน ถั่วและเมล็ดพืช ถั่วและเมล็ดพืชมีฤทธิ์กัดกร่อนที่พื้นผิวฟัน ซึ่งสามารถช่วยขจัดคราบหินปูนและคราบต่าง ๆ ออกจากฟันของเราได้ แถมถั่วและเมล็ดพืชยังมีกรดโอเมก้า 3 เช่นในวอลนัทและแฟลกซ์ซีท นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคเหงือกซึ่งอาจส่งผลเสียต่อฟัน  ใครชอบทานถั่วอยู่แล้วมียิ้มเลยค่ะ นม นมอุดมไปด้วยแคลเซียมมีส่วนช่วยเสริมให้ฟันของเราแข็งแรง ขณะเดียวกัน นมยังมีโปรตีนเคซีนที่ช่วยลดระดับความเป็นกรดในช่องปาก ทำให้ช่วยลดการกร่อนของเหงือกได้เป็นอย่างดี แอปเปิ้ล เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยใยอาหาร หรือไฟเบอร์ทำหน้าที่ทำความสะอาด แถมยังมีส่วนผสมของกรดมาลิคที่เพิ่มการผลิตของน้ำลาย ช่วยกำจัดแบคทีเรียออกจากปาก  นอกจากนี้เส้นใยของแอปเปิ้ลยังมีส่วนช่วยในการพัฒนาสุขภาพเหงือกของเราอีกด้วย ว่านหางจระเข้ ว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติใช้ต้านอาการอักเสบ และอุดมไปด้วยส่วนผสมของกรดซาลิไซลิคซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักของการผลิตยาแก้ปวดแอสไพริน ดังนั้นจึงมีประโยชน์สำหรับอาการเจ็บหรือปวด หากเอาน้ำว่าหงางจระเข้มากลั้วคอ […]

ผิวแพ้ง่าย เป็นอย่างไร?       เรามาดูกัน

คิดว่าทุกคนคงรู้จักสภาพผิวของตัวเองเป็นอย่างดีว่าเป็นคนผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวผสม หรือผิวแพ้ง่าย แต่การมีผิวที่แพ้ง่ายมันเป็นอย่างไร หรือว่าเรามีผิวที่แพ้ง่ายหรือเปล่า มาดูกันเลยค่ะ ผิวแพ้ง่าย หรือ Sensitive Skin คือผิวที่มีอาการระคายเคืองจากสิ่งภายนอกได้ง่าย เป็นผิวที่มีความบอบบาง มักมีผื่นแดง คันง่าย แห้งกร้าน และลอกเป็นขุย โดยเฉพาะเมื่อได้สัมผัสกับผลิตภัณฑ์ใดๆ ที่มีผลต่ออาการพ้ ซึ่งก็จะแตกต่างกันไปในแต่ละคน สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณมีผิวแพ้ง่ายคืออะไร? มักมีอาการระคายเคืองผิวเมื่อทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ หากคุณลองใช้สกินแคร์ยี่ห้อใหม่ แล้วมีอาการระคายเคือง คันยิบๆ ผื่นขึ้น หรือเกิดรอยแดงบนผิวหนัง เป็นไปได้ว่าคุณมีอาการแพ้สารที่อยู่ในผลิตภัณฑ์นั้นๆ มีรอยแดงและระคายเคืองเมื่อผิวสัมผัสกับแสงแดด ลองออกไปยืนกลางแดดช่วงเช้าๆ ประมาณ 8-10 นาที หากมีอาการคัน ระคายเคือง มีรอยแดงขึ้น ล้วนเป็นสัญญาณว่าคุณอาจมีผิวที่แพ้ง่าย มีปัญญาหาผิวค่อนข้างเยอะ คนที่มีผิวแพ้ง่ายไม่แปลว่าคุณเป็นคนที่มีสิวง่าย สิวมีสาเหตุมาจากฮอร์โมนและความสกปรกของผิวมากกว่าอาการแพ้ ผิวแพ้ง่าย คือผิวที่ตอบสนองต่อสิ่งแวดล้อม หรือการสัมผัสได้ง่ายค่ะ มีอาการระคายเคืองหลังการรับประทานอาหารบางประเภท อาหารรสจัด อาหารที่มีเครื่องเทศเยอะ หรืออาหารทะเลอาจส่งผลให้ผิวเกิดการระคายเคือง และแพ้ได้ ลองสังเกตุตัวเองเวลารับประทานอาหารประเภทนี้ ถ้าเป็นไปได้ก็ควรหลีกเลี่ยงซะ ผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย เวลาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ ควรสังเกตุดูส่วนผสมว่าประกอบด้วยสารอะไรบ้าง ที่อาจมีผลต่อคนที่มีผิวแพ้ง่าย น้ำหอม […]

Robinson Online แนะนำ     7 ลิปบาล์มตัวท็อปช่วยสร้าง ความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากคุณ

ถึงตอนนี้เราจะอยู่ติดบ้านกันทุกวัน แต่การดูแลผิวพรรณก็เป็นสิ่งที่คุณควรปรนนิบัติอย่างขาด เช่นการทาครีมกันแดด ถึงไม่ออกไปนอนบ้าน ไม่ได้ออกไปตากแดด คุณก็ต้องทาครีมกันแดดทุกวัน ขาดไม่ได้ เพื่อป้องกันผิวหน้าของคุณจากปัญหาผิว ฝ้า กระ หรือจุดด่างดำที่ไม่พึงประสงค์ ริมฝีปากของคุณก็เช่นกัน ขาดลิปบาล์มไม่ได้ ลิปบาล์ม หรือที่เราเรียกง่ายๆ ว่าลิปมัน เป็นลิปสติกที่เน้นการบำรุงริมฝีปากให้นุ่มชุ่มชื้น เรียบเนียนไม่แตกเป็นขุย ส่วนใหญ่มักจะไม่มีสี หรือมีสีชมพูเรื่อๆ ลิปมันเป็นลิปสติกที่ใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย และสมควรใช้ทุกวัน วันละ 2 -3 ครั้ง วันนี้ Robinson Online มี 7 ลิปบาล์มตัวท็อปที่มีคุณสมบัติปกป้องและสร้างความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากอย่างสุดๆ มาฝาก สั่งซื้อมาก็ต้องใช้ เพื่อให้ริมฝีปากของคุณดูนุ่มละมุน น่าจุ๊บเป็นที่สุด มาดูกันเลยค่ะ 💄💋 บอกลาริมฝีปากแห้ง ลอกเป็นขุย แล้วเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับเรียวปากของคุณที่ Robinson Online รวบรวมมาให้คุณช้อปเพื่อความงามของริมฝีปากยามกักตัวอยู่กับบ้าน ยังไงๆ เราก็ต้องดูดีค่ะ แล้วเราจะผ่านมันไปด้วยกันนะคะ 😃💪  #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งเร็วทั่วไทย

มอบรอยยิ้มประทับใจด้วยฟันสวย … แปรงสีฟันดีๆ ช่วยได้

หนึ่งในอวัยวะที่สำคัญที่สุดในร่างกายที่เป็นหน้าเป็นตาที่ช่วยเสริมความประทับใจให้ผู้พบเห็นเวลาคุณยิ้ม หรือพูดจาทักทาย ที่จะกลายเป็นเสน่ห์ที่ทำให้ใครๆ อยากอยู่ใกล้คุณ นั่นก็คือ ฟัน … ฟันสวยๆ ของคุณนั่นแหล่ะค่ะ สมัยนี้เกือบทุกคนนิยมไปดัดฟัน ไปจัดฟัน ไปขัดฟัน เพราะฟันสวยๆ รอยยิ้มสวยๆ ถือเป็นหน้าต่างของหัวใจ แต่การจัดฟันนั้นไม่สำคัญเท่าอนามัยในช่องปากหรือการดูแลเหงือกและฟันให้แข็งแรง นอกจากการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อเหงือกและฟันแล้ว การแปรงฟัน หรือเลือกใช้แปรงสีฟันที่ถูกต้องและเหมาะสมกับเราจึงเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจ วันนี้ Robinson Online ขอแปลงกลายเป็นทันตแพทย์เอาความรู้ดีๆ เกี่ยวกับแปรงสีฟันที่ดีมาฝากคุณๆ ไปดูกันเลยค่ะ😁 3 คุณลักษณะของแปรงสีฟันที่ดี ขนาดของหัวแปรง แปรงสีฟันที่ดีจะต้องมีรูปทรงหัวแปรงที่สามารถซอกซอนเข้าไปทำความสะอาดฟันทุกซี่ได้อย่างทั่วถึง หัวแปรงสีฟันสำหรับผู้ใหญ่ควรมีขนาดกว้างประมาณ ½ -1 นิ้ว และความยาวประมาณ 1 นิ้ว หัวแปรงที่ใหญ่เกินไปอาจเข้าไปทำความสะอาดในบริเวณที่ยากจะเข้าถึงได้ไม่หมดจด ขนแปรง ขนแปรงมีให้เลือกหลายระดับตามวัสดุที่ใช้ อาทิ ชนิดอ่อนนุ่ม นุ่มพิเศษ หรือปานกลาง ขนแปรงที่เหมาะสำหรับการใช้งานของผู้ใหญ่ควรผลิตจากไนลอน พีบีที (Polybutylene Terephthalate: PBT) หรือวัสดุที่มีคุณสมบัติเทียบเท่า มีความอ่อนนุ่ม ปลายขนแปรงโค้งมนเล็กน้อย เพราะแรงกดในขณะแปรงฟันและความแข็งแรงของฟันแต่ละคนก็มีผลต่อการแปรงฟัน การเลือกใช้ขนแปรงที่มีความแข็งระดับปานกลาง หรือแข็งมากจนเกินไปอาจสร้างความเสียหายให้กับเหงือก  หรือทำให้ให้เคลือบฟันสึกกร่อนได้ง่าย ด้ามจับ แปรงสีฟันควรมีด้ามแปรงยาวพอเหมาะ จับได้ถนัดมือ […]

คุณมีผิวประเภทไหน?        คนมีผิวดีต้องเป็นอย่างไร?  ปฏิบัติตัวด้วย 4 วิธีนี้ รับรองผิวดีแน่นอน

วันนี้เป็นวันของผิวพรรณ ไม่ว่าใครก็อยากมีผิวดี แต่เอาจริงๆ ตอนนี้ยังไม่ค่อยแน่ใจว่าตัวเองมีผิวประเภทไหน อยากมีผิวดีต้องทำอย่างไร วันนี้มาดูกันค่ะ ผิวพรรณของคนเราแบ่งออกได้เป็น 4 ประเภท ประกอบด้วย ผิวธรรมดา คือผิวที่มีความยืดหยุ่นของเซลล์ผิวอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ไม่แห้งหรือมันจนเกินไป ไม่ค่อยมีปัญหาผิว ไม่เป็นสิว ฝ้า หรือผดผื่นคัน เป็นลักษณะผิวที่ดูแลง่าย หลังการทำความสะอาดผิวแล้ว ควรบำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ และปกป้องผิวจากรังสี UV ด้วยครีมกันแดดในทุกวันไม่ให้ขาด ผิวแห้ง คือผิวที่ไม่มีน้ำมีนวล และไม่ชุ่มชื้น จะรู้สึกได้ว่าผิวแห้งตึง ลอกเป็นขุย และมีอาการคันทุกครั้งหลังการทำความสะอาดผิว คนที่มีผิวแห้งควรมาสก์ผิวสัปดาห์ละครั้งเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ดื่มน้ำให้มากอย่างน้อยวันละ 6 – 8 แก้ว บำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ และไม่ลืมทาครีมกันแดดทุกครั้งเพื่อป้องกันความเสื่อมโทรมและริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร ผิวมันคือผิวที่มีการผลิตน้ำมันจากต่อมไขมันมากเกินไปจึงทำให้ผิวดูเป็นมันแวววาว มีรูขุมขนกว้าง และเป็นสิวได้ง่าย ข้อดีของการมีผิวมัน คือผิวจะชุ่มชื้นอยู่เสมอ ไม่ค่อยเกิดริ้วรอยได้ง่าย หากผิวมันมาก หลังจากทำความสะอาดตามปกติแล้ว ให้เช็ดผิวด้วยโทนเนอร์เสมอ การทามอยส์เจอไรเซอร์อาจเพิ่มความมันให้กับผิวจนเกินไป ดังนั้นตามด้วยครีมกันแดดเลยก็เพียงพอ ผิวผสมหมายถึงผิวที่มีบริเวณที่เป็นผิวแห้งและผิวมันรวมกันอยู่ โดยทั่วไปจะมีความมันอยู่บริเวณทีโซน ได้แก่ บริเวณหน้าผาก จมูก และคาง ในขณะที่ผิวบริเวณแก้มจะแห้ง […]

การกลับมาอีกครั้งของ       การแต่งหน้าสไตล์พังก์ …    ใครชื่นชอบมาทางนี้เลยค่ะ

ในขณะที่หน้ากากอนามัยเป็นไอเทมที่ทรงอิทธิพลขาดไม่ได้ในพ.ศ. นี้พอๆ กับกระเป๋าสตางค์ หรือโทรศัพท์มือถือ การแต่งหน้าโดยเฉพาะการทาลิปสติกต้องหลีกทางให้การแต่งตา หรืออายเมคอัพที่ก้าวเข้ามายืนแถวหน้าให้เหล่าเมคอัพอาร์ติสคิดเทรนด์ที่ทำให้ดวงตาส่องประกายความงามของผู้หญิง ปีนี้การแต่งตาคมเข้มสไตล์พังก์ร็อกจากยุค ‘80s จึงกลับมาแรงในเกือบทุกรันเวย์แฟชั่นโชว์ระดับโลก ไม่น่าสงสัยว่าในปี 2021 นี้การแต่งตาเข้มๆ สไตล์สาวพังก์จะต้องกลับมาให้สาวๆ ได้แต่งสวยกันอย่างแน่นอน จะว่าไปอายเมคอัพแบบนี้แต่งไม่ยาก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะใช่ว่าสาวๆ จะกล้าแต่งกันทุกคน ไม่ลองไม่รู้นะคะ ลองเลือกวันสบายๆ แต่งตาสโมกกี้อายออกนอกบ้าน เสริมความมั่นใจว่าคุณสามารถดูคมเค้มสวยโฉบเฉี่ยวได้ในทุกๆ วัน มาแต่งตาสไตล์สาวพังก์กันเถอะค่ะ สโมกกี้อาย (The Smoky Eyes) บนรันเวย์แฟชั่นฤดูใบได้ร่วงของ Dior ปีนี้ คุณจะเห็นว่านางแบบทุกคนแต่งสโมกกี้อายด้วยการใช้อายแชโดว์สีเข้ม อายไลน์เนอร์ และมาสคาร่าสีดำเท่านั้น ความเท่สไตล์สาวพังก์ที่ดูกบฏๆ ก็เพิ่มความร้อนฉ่าไปทั้งโชว์ สโมกกี้อายใช้เครื่องสำอางไม่กี่ชิ้นอย่างที่บอกไปข้างต้น เพิ่มเติมก็แค่ดินสอเขียนคิ้ว เขียนให้คมเข้ม ตาจัดจ้านแบบนี้ทำให้หญิงสาวปี 2021 ดูตาดุแต่เปี่ยมเสน่ห์ลุ่มลึกอย่างที่สุด ขอบตาเข้ม (Intense Liner) อายไลน์เนอร์ช่วยสร้างมิติและความคมเข้มให้ดวงตามากที่สุด ในแฟชั่นโชว์ฤดูใบไม้ร่วงปี 2021 ของ Givenchy เมคอัพอาร์ติสใช้ดินสออายไลน์เนอร์วาดขอบตาให้นางแบบอย่างมีมิติสไตล์สาวพังก์ร็อคไม่ว่าจะเป็นสีดำ สีน้ำตาล หรือสีเทาล้วนใช้ได้ทั้งสิ้น แต่งตาแบบสโมกกี้อายมันต้องดูเปรอะนิดๆ เป็นธรรมชาติทำให้ดูมีเสน่ห์แบบเถื่อนๆ แถมทำให้คุณผู้หญิงดูเป็นสาวที่มีความลึกลับดำมืดหน้าค้นหา […]

7 ครีมกันแดดตัวท็อป         ไอเทมขาดไม่ได้ซัมเมอร์นี้

ฤดูร้อนย่างเข้ามาอย่างเป็นทางการแล้ว และสิ่งที่แฝงมากับความร้อนและแสงแดดคือ รังสียูวี (UV) ที่แผ่ออกมาจากดวงอาทิตย์  ไม่ว่าคุณจะกลางแดดหรือในห้องที่เย็นฉ่ำ รังสียูวีสามารถแทรกซอนเข้ามาทำร้ายผิวพรรณทำให้เกิดฝ้ากระ จุดด่างดำ และเป็นสาเหตุหลักของริ้วรอยก่อนวัย แม้แต่การนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือนั่งเล่นเกมตลอดวัน รังสียูวีก็สามารถทำร้ายคุณได้ ไม่ว่าฤดูไหนก็ตาม ครีมกันแดดเป็นตัวช่วยสำคัญที่คุณต้องใช้ในการป้องกันผิวทุกวัน โดยเฉพาะหน้าร้อนที่หลายท่านมีโปรแกรมท่องเที่ยวเริงร่าท้าแสงแดด สนุกกับการไปเที่ยวทะเล หรือเที่ยวที่ไหนๆ ก็หนีรังสียูวีไปไม่ได้ เพื่อเป็นการตอบรับฤดูกาลแห่งความสนุกสนาน ท้าแดด ท้าลม Robinson Online จึงขอแนะนำ 7 ครีมกันแดดตัวท็อปที่คุณขาดไม่ได้เพื่อปกป้องผิวคุณรับซัมเมอร์นี้ 🥵🌤 ต้องไปเลือกหามาใช้กันให้ได้นะคะ สำหรับ 7 ครีมกันแดดตัวท็อปที่รับรองได้ว่าจะช่วยปกป้องผิวคุณจากรังสียูวี ยังช่วยให้ผิวคุณสวยต้อนรับกิจกรรมสนุกๆ ที่มาพร้อมกับฤดูร้อนนี้ และไม่ว่าคุณ จะสนุกกับแอคทิวิตี้ไหนๆ หรือจะใช้ชีวิตคนเมือง ไปทำงานทุกวัน ต้องไม่ลืมใช้ครีมกันแดดปกป้องผิวจากรังสียูวีเข้าไว้ ซัมเมอร์นี้มีผิวสวยใสกันทุกคนนะคะ 😊✌ #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งเร็วทั่วไทย

ฮัลโหลสาวๆ มาแล้วกับ        8 เมคอัพเทรนด์ที่บอกให้คุณรู้ว่าหน้าร้อนมาเยือนแล้ว

อากาศบ้านเราร้อนระอุขึ้นทุกวัน เทรนด์การแต่งหน้ารับซัมเมอร์นี้ก็ไม่แพ้กัน หน้าร้อนปีนี้สีต้องสด ต้องมีความแปลกใหม่ มอบความสดใสให้กับคุณผู้หญิง อากาศร้อนอย่าปล่อยตัวให้ทรุดโทรม มาศึกษาหาวิธีแต่งหน้ารับลมร้อนให้คุณดูไบรท์กันดีกว่า และถึงแม้ว่าปีนี้คุณยังต้องเผชิญกับการใส่หน้ากากอนามัยกันอยู่ต่อไปซึ่งกลายเป็น new norm ที่จะอยู่กับเราไปอีกยาวนาน แต่คุณก็มีสิทธิ์สนุกสนานกับการแต่งหน้าสวยๆ ที่เมคอัพกูรูอยากแนะนำให้คุณเล่นสีสันที่แสนจะสดใส โดยเน้นการแต่งตาเป็นสำคัญ ไม่ว่าวันๆ คุณจะต้องอยู่กลางแจ้งนานเท่าไหร่ จะเหงื่อไหลไคลย้อยแค่ไหน คุณจะต้องดูโกลว์ ดูสว่างไสวรับซัมเมอร์นี้อย่างแน่นอน  พิเศษสุด! สำหรับสาวๆ ที่เป็นแฟนของการกรีดอายไลน์เนอร์ ปีนี้มีลูกเล่นใหม่ๆ มาท้าทายให้คุณลองกรีดตาแบบใหม่ พร้อมเติมสีอายแชโดว์แบบแซ่บๆ สนุกแน่ซัมเมอร์นี้ ไปดูกันดีกว่ากับ 8 เทคนิคเมคอัพเทรนด์ให้คุณแต่งสวยรับซัมเมอร์นี้คร้า 🤩 ผิวสวยแวววาวเปล่งประกายแบบ Sun-Kissed Glow ถึงส่วนหนึ่งของใบหน้าจะถูกปกปิดด้วยหน้ากากอนามัย แต่ก็ไม่ใช่ข้ออ้างที่คุณจะปล่อยให้ผิวหน้าไม่ดูดี ซัมเมอร์นี้ผิวหน้าต้องเปล่งประกายดูแวววาวเวลาต้องกับแสงแดดด้วยการใช้บรอนเซอร์ปัดป้ายทั่วบริเวณใบหน้า โดยเฉพาะโหนกแก้ม เปลือกตา สันจมูก ปลายคาง ผิวหน้าของคุณดูแวววาวเปล่งประกาย สวยจัดรับฤดูร้อนนี้   กรีดตาสวยเมี้ยวๆ เหมือนแมวสาว Cat-Eye Look ใครชอบการกรีดอายไลน์เนอร์ ซัมเมอร์นี้เราต้องกรีดให้มันดูแตกต่าง มีลูกเล่นสนุกกว่าทุกปี  ปีนี่เมคอัพกูรูแนะนำให้คุณสนุกกับการเขียนตาสไตล์ตาแมว หรือ Cat-Eye Look โดยลากเส้นให้ยาวเลยหางตาทั้งบนและล่าง […]

Follow Us

Subscribe for latest news and trends