โรบินสัน ออนไลน์แนะนำ วิธีดูแลผิวง่ายๆ สำหรับคุณผู้ชายทุกคน

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้ชายสมัยนี้จะใส่ใจดูแลตัวเองมากขึ้น การกรูมมิ่ง (grooming) หรือการดูแลตัวเอง ไม่ได้หมายถึงการใช้เวลาแต่งตัวอยู่หน้ากระจกเป็นชั่วโมงทุกวัน และก็ไม่ใช่เรื่องที่ผู้ชายจะรู้สึกว่าไม่ค่อยแมนถ้าจะลุกขึ้นมาดูแลตัวเอง อันที่จริงแล้ว คุณผู้ชายอาจไม่รู้ว่าคุณกรูมมิ่งตัวเองทุกวัน เพราะการที่คุณแปรงฟันวันละ 2 ครั้ง คุณใช้ไหมขัดฟัน ใช้อาฟเตอร์เชฟหลังการโกนหนวด การอาบน้ำ หรือใช้สเปรย์ระงับกลิ่นกาย นั่นคือ การกรูมมิ่งล้วนๆ ดังนั้นคุณไม่ต้องรู้สึกตะขิดตะขวงใจหากคุณจะดูแลตัวเองเพื่อให้คุณดูดี วันนี้ โรบินสัน ออนไลน์มีเคล็ดลับมาแนะนำให้คุณผู้ชายในการกรูมมิ่งทั้งช่วงเช้า และก่อนนอน รับรองว่าใช้เวลาไม่นาน แถมการันตีว่าคุณจะดูหล่อเหลาขึ้นอย่างแน่นอน ไปดูกันเลยค่ะ 😊 คุณทราบหรือไม่ว่าธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวผู้ชายเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา ผู้ชายทั่วโลกเริ่มยอมรับว่าการใส่ใจดูแลตัวเอง การปรนนิบัติผิว ไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป สำหรับผลิตภัณฑ์เพื่อดูแลผิว มีเพียง 3 ไอเทมใช้ง่าย ให้คุณใช้เป็นประจำอย่าได้ขาด รับรองว่าว่าคุณจะเห็นผลลัพท์ที่น่าพอใจในเวลาอันรวดเร็วค่ะ 👌 มอยซ์เจอร์ไรเซอร์  – มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่ดีจะทำให้ผิวคุณนุ่มและกระจ่างใสขึ้น ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ผิวพรรณจะไม่แห้งกร้าน ของเพียงคุณใช้อย่างต่อเนื่องทุกวัน โฟมล้างหน้า – ไม่ควรล้างหน้าด้วยสบู่ถูตัว หรือเจลอาบน้ำ เพราะส่วนผสมสำหรับผิวกาย ไม่เหมาะกับผิวหน้า คุณอาจรู้สึกสะอาด แต่เมื่อเวลาผ่านไป ผิวหน้าของคุณจะหยาบกระด้าง หน้าคุณจะแก่เร็วอย่างเห็นได้ชัด ควรเลือกใช้โฟมล้างหน้า หรือคลีนเซอร์คุณภาพดีที่ช่วยขจัดคราบสกปรกต่างๆ […]

โรบินสัน ออนไลน์ แนะนำ 5 อายครีมแบรนด์ดัง สุดปัง ช่วยชะลอตีนกาได้!

เพราะผิวหนังบริเวณรอบดวงตามีความละเอียดอ่อน จึงพร้อมที่จะเกิดริ้วรอย หย่อนคล้อย เกิดรอยตีนกาได้ง่าย ดวงตาเป็นหน้าต่างของดวงใจ ใครบ้างไม่กังวลเมื่อริ้วรอยแห่งวัยหรือตีนกามาเยือน? ไม่มี! อันที่จริง เราสามารถชะลอปัญหาที่เกิดกับผิวหนังรอบดวงตาได้โดยการใช้อายครีมทุกวัน อายครีมมีขายมากมายในท้องตลาด แต่เราจะทราบได้อย่างไรว่าอายครีมตัวไหนจะช่วยเราได้ วันนี้ โรบินสัน ออนไลน์ ขอเป็นตัวแทนของคุณสำรวจหาคุณสมบัติที่ดีของอายครีม รวมทั้งขอแนะนำ 5 อายครีมแบรนด์ดังพ.ศ.นี้ที่คุณควรเลือกใช้ 😉👌 ก่อนอื่น มาดูกันค่ะว่าอายครีมที่ดีควรมีส่วนผสมอะไรบ้าง กรดไฮยาลูโรนิค (Hyaluronic acid) – คือกรดที่ร่างกายของเราผลิตขึ้นมาเพื่อสร้างของเหลวซึ่งทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้น อวบอิ่ม ไม่ขาดน้ำ รอยตีนกามักจะเกิดขึ้นจากความแห้งของผิว ดังนั้นกรดไฮยาลูโรนิคจึงเป็นตัวช่วยเพิ่มน้ำ และลดเลือนสัญญาณแห่งความร่วงโรยของผิวพรรณ เปปไทด์ (Peptides) –  เป็นโปรตีนช่วยกระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจนและกรดไฮยาลูโรนิคให้กับผิวที่ช่วยยึดเซลล์และเนื้อเยื่อของผิวให้กระชับมากขึ้น ทำให้ริ้วรอยตีนกาลดลง เรตินอล (Retinol) – คือวิตามินเอที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และช่วยปรับเซลล์ให้ลดอาการอ่อนล้า เพราะผิวบริเวณใต้ดวงตาของคนเรานั้นบอบบาง ดังนั้นเรตินอลจึงช่วยลดเลือนริ้วรอย พร้อมแก้ปัญหารอยคล้ำใต้ตาได้ดี กันแดด (Sunscreen) – รังสียูวีมีคุณสมบัติทำให้คอลลาเจนแตกตัวและทำให้ผิวพรรณร่วงโรย อายครีมส่วนใหญ่ก็ไม่มี SPF (Sun Protection Factor) หรือการปกป้องแสงแดด หลังจากใช้อายครีมแล้ว […]

โรบินสัน ออนไลน์ชวนคุณช่วยโลกกับ 16 เรื่องง่ายๆ ที่คุณก็ทำได้!

จากปัญหาภัยภิบัติ หมอกควันพิษ หรือแม้แต่โรคระบาดที่เกิดขึ้นในประเทศไทย และทั่วโลก น่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้เราฉุกคิดได้ว่ามันถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องช่วยกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและโลกของเราให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น ” reduce, reuse, recycle” เป็นคำที่ผุดขึ้นมาในหัว เราเริ่มต้นด้วยการรณรงค์เลิกใช้ถุงพลาสติก เลิกใช้วัตถุดิบที่ผลิตจากโฟม การแยกขยะ และอีกมากมาย ด้วยความหวังว่าทุกคนจะได้ใช้ชีวิตแบบยั่งยืน หรือ Sustainable Life ขึ้น และโลกของเราจะมีความสมบูรณ์มากขึ้น มันก็ถึงเวลาแล้วจริงๆ นะคะที่พวกเราจะต้องช่วยกันปลูกจิตสำนึกของการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้กับลูกหลานของเรา โรบินสัน ออนไลน์ขอเชิญชวนทุกท่านช่วยกันร่วมดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมและโลกของเราด้วย 16 วิธีง่ายๆ คุณทำได้ ใครๆ ก็ทำได้ค่ะ 🙏😊 ใช้ขวดน้ำ หรือแก้วน้ำที่สามารถนำกลับมาใช้ได้อีก ไม่ใช่เรื่องยาก แล้วก็ยังฮิตติดเทรนด์ที่ทุกคนมีแก้วน้ำของตัวเองเวลาไปซื้อกาแฟ หรือเครื่องดื่มตามร้านต่างๆ คุณทราบมั๊ยคะ การมีแก้วหรือขวดน้ำเป็นของตนเอง คุณสามารถช่วยลดปริมาณการใช้แก้วหรือขวดพลาสติกไปได้เป็นหลายล้านตันต่อปีทีเดียวค่ะ 👍😲 เสื้อยืดตัวเก่า … อย่าเพิ่งโยนทิ้งไป รับรองว่าในตู้เสื้อผ้าของคุณต้องมีเสื้อเก่าๆ อยู่แน่นอน สละเอามาทำเป็นผ้าขี้ริ้วรีไซเคิลใช้เช็ดถูบริเวณต่างๆ ภายในบ้าน แทนการใช้กระดาษทิชชู่ หรือฟองน้ำ คุณสามารถใช้ได้บ่อยครั้งหากคุณซักให้สะอาดและตากให้แห้ง เสื้อยืดตัวเก่าช่วยคุณประหยัดและยังช่วยอนุรักษ์อีกด้วยนะคะ สนับสนุนการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ย่อยสลายง่าย เวลาที่คุณซื้อของเข้าบ้าน ส่วนมากคุณก็จะโยนหีบห่อ กล่อง หรือบรรจุภัณฑ์ทิ้งไป […]

โรบินสัน ออนไลน์ แนะนำ 6 กลิ่นหอมที่ผู้ชายต้องเหลียวหลัง

เรื่องความสวยความงาม รับรองได้ว่าผู้หญิงทุกคนล้วนเป็นเอ็กซ์เปิร์ตกันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแต่งหน้า แต่งตัว หรือการดูแลตัวเอง  เรื่องแบบนี้ผู้หญิงเรายอมไม่ได้อยู่แล้ว😘 นอกจากความสวย อีกเรื่องที่ยอมไม่ได้ คือความหอม ผู้หญิงกับน้ำหอมเป็นคู่กันมานานแล้ว เคยได้ยินมั๊ยคะ “ทั้งสวย… ทั้งหอม” หากใครนั่งใกล้ๆ หรือเดินผ่าน แล้วได้ความหอมจากตัวคุณ มันจะช่วยเสริมเสน่ห์ เป็นแรงน่าดึงดูดที่น่าหลงไหลได้อย่างน่ามหัศจรรย์ เพราะเหตุนี้ โรบินสัน ออนไลน์จึงอยากชวนคุณมาสัมผัส 6 น้ำหอมแบรนด์ดังที่รับรองได้ว่าชายใดที่ได้กลิ่นจากคุณ จะอดใจเหลียวมองไม่ได้ แม้แต่เพื่อนหญิงด้วยกัน ก็คงอดไม่ได้ที่จะถามคุณว่า ซื้อน้ำหอมกลิ่นนี้มาจากที่ไหน เชิญเลือกกลิ่นหอมที่จะกลายเป็น Signature บ่งบอกตัวตนกับ 6 แบรนด์น้ำหอมระดับโลกที่สาวๆ ทุกคนต้องมีเก็บไว้ใช้ โรบินสัน ออนไลน์ยังมีน้ำหอมแบรนด์ดังให้คุณเลือกอีกมาก มาย เชิญเลือกชมได้ที่ https://www.robinson.co.th/th  😏✌  #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ ส่งเร็ว

รวมไอเทม Robinson Online ที่สาวๆ เห็นแล้วต้องหวีดจนใจเจ็บ!!

ถ้าเรามาประมวลเหตุการณ์ดูตั้งแต่เราอยู่บ้านช่วยชาติต้านโควิด-19 ได้เกิดมิติใหม่ในการช้อปปิ้งสำหรับสาวๆ นั่นคือการช้อปออนไลน์ เล่นเอาพวกเรามือลั่นกันวันละหลายครั้ง😁 และยังคงลั่นสม่ำเสมอมาจวบจนปัจจุบันนี้ แม้นว่าเราจะสามารถ ออกมาใช้ชีวิตได้เกือบปกติแล้ว เราก็ยังช้อปออนไลน์ อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ ประชุมอยู่ยังกดช้อปเลยจ้า! 😅 ยิ่งเข้าไปท่องเว็บRobinson Online แล้วอดไม่ได้! ไม่น่าเชื่อว่าจะรวมไอเทมที่เราหมายตาไว้ครบหมด แล้วจะให้ทำอย่างไรคะ ของมันต้องมี มันต้องได้นะคะ จริงๆ ยังมีอีกหลายไอเทมที่อยากได้ แต่บัดเจทมีเพียงแค่นี้  แบ่งความอยากได้ไว้เดือนหน้าบ้าง แต่นี้ไปคงต้องคอยส่องว่า Robinson Online จะมีไอเทมไหนมาหลอกล่อเราอีก!😉 เฮ้อ… ความทุกข์ของผู้หญิง 😂 #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ

หัวฟูหัวสิงโต หายแน่!  5 ไดร์เป่าผม Robinson Online ช่วยชีวิต ดีงามเว่อร์ๆ

ใช่ค่ะ หัวฟูไม่หยุดตั้งแต่เริ่ม WFH มาแล้ว ไหนจะแบกรับภาระคุณแม่บ้านอย่างเต็มตัว แถมยังต้องหอบเอางานมาทำที่บ้าน วุ่นวายทั้งงานหลวง งานราษฎร์ บ่นไม่ได้! วันนี้เริ่มกลับไปทำงาน ดิฉันก็ยังดูโทรมสุดๆ หน้าตาผมเผ้าดูไม่ได้ …ชีวิตแม่บ้านควงสองกะ มีใครเห็นใจบ้าง ‼😖 โชคดี Robinson Online ช่วยชีวิต แนะนำ 5 ไดร์เป่าผมคุณภาพมาให้เลือกใช้ เพียงสละเวลาดูแลตัวเองสักนิด คุณแม่บ้านหัวฟูก็จะกลายเป็นคุณแม่บ้านผมสลวย มีวอลลุม จัดทรงได้สบายตามต้องการ ไม่ต้องเฟความสวยยามกลับไปทำงานที่ออฟฟิศ คุณก็สามารถกลายร่างเป็นคุณแจ๋วสุดสวย ดูแล้วสบายตาอยู่ใกล้แล้วสบายใจอีกด้วยค่ะ 😉✌ แนะนำกันแล้วนะคะ กับ 5 ไดร์เป่าผมและอุปกรณ์การแต่งผมที่จะให้คุณลืมคำว่า ‘ยายเพิ้ง’ ไปได้เลย มาม๊ะ…มาแปลงโฉมจัดแต่งทรงผมให้สวยเซี๊ยะตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า เนรมิตตัวเองให้กลับกลายมาเป็น Working Mom คนงามกันเถอะคะ 😉😘#Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ

โรบินสัน ออนไลน์แนะ 6 เคล็ดลับ DOs & DON’Ts กับศิลปะการฉีดน้ำหอม

น้ำหอมถือเป็นส่วนสำคัญในการเติมเสน่ห์ให้กับทั้งสุภาพสตรี และสุภาพบุรุษ กลิ่นเย้ายวนใจของน้ำหอมยังช่วยเพิ่มความมั่นใจและบงบอกถึงบุคคลิกและตัวตน เป็น Signature ของผู้ใช้อีกด้วย เนื่องจากน้ำหอมเป็นตัวช่วยในการเสริมเสน่ห์ให้ชวนหลงใหล ดังนั้นการใช้น้ำหอมจึงต้องมีเทคนิคและถือเป็นศิลปะที่น่าเรียนรู้ไว้ โรบินสัน ออนไลน์จึงขอนำเสนอ 7 เคล็ดลับ DOs & DON’Ts ข้อควร และไม่ควรทำในการฉีดน้ำหอมให้กับคุณ มาดูกันเลยค่ะ ✔ฉีดน้ำหอมลงบนผิว ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามและน้ำหอมกล่าวไว้ว่า “สำหรับน้ำหอม ผิวพรรณของคนเราเปรียบเสมือนผืนผ้าใบที่ศิลปินใช้วาดรูป คุณสมบัติของผิวช่วยให้ความหอมติดทนนานบนผิวพรรณ อีกทั้งอุณหภูมิของร่างกายยังช่วยกระจายกลิ่นหอมไปได้ทั่ว” หากอยากให้กลิ่นหอมติดทนนาน ควรฉีดน้ำหอมลงบนผิวหลังการทาครีมหรืออยล์ กลิ่นของน้ำหอมจะผนวกเข้าได้ดีกับผิวที่เคลือบด้วยออยล์หรือครีมทาผิว น้ำหอมจะติดทนนานเมื่อผิวหนังเราชุ่มชื้น ดังนั้นหากอยากฉีดน้ำหอมให้ติดทนนานอีกสักครั้งก็ตอนหลังอาบน้ำนั่นเลยค่ะ ผิวพรรณคุณจะชุ่มชื้นสุดๆ ❌ห้ามฉีดน้ำหอมลงบนผม ห้ามฉีดน้ำหอมประเภทที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์สูง หรือ Eau de toilette (EDT) เพราะแอลกอฮอล์จะทำให้ผมแห้งสาก หากคุณคิดจะฉีดน้ำหอมลงบนผม ควรฉีดน้ำหอมประเภท Eau de perfume (EDP) หรือน้ำหอมที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์น้อยกว่า และมีส่วนผสมของน้ำมันหอมมากกว่า ✔แต้มน้ำหอมลงบนจุดชีพจร ควรแต้มน้ำหอมลงบนบริเวณจุดที่อุ่นเป็นพิเศษของร่างกาย นั่นคือบริเวณจุดที่มีการเต้นของชีพจร เช่น ข้อมือ ใต้ข้อพับทั้งแขนและขา หน้าอก และต้นคอ เป็นต้น  […]

โรบินสัน ออนไลน์ช่วยคุณเคลียร์ กับความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการดูแลผิว

ช่วงนี้มี challenge ออกมามากมายเพื่อช่วยแก้ความเบื่อหน่ายในการอยู่ติดบ้านต้านโควิด-19 เรามาลอง Challenge กันดูมั๊ยคะว่ามีความเชื่ออะไรบ้างที่คุณรู้เกี่ยวกับการดูแลผิวพรรณ เช่น ทานช็อคโกแลตแล้วจะเป็นสิว หรือการโกนขนบนผิวหนังแล้วขนจะกลับมาแข็ง ความเชื่อเหล่านี้ไม่รู้ว่าจะจริงหรือเท็จแค่ไหน เราไปดูกันเลยค่ะ เริ่มต้นด้วยครีมทาผิว กับความเชื่อที่ว่า ห้ามใช้ครีมทาผิวกายกับผิวหน้า เป็นความเชื่อที่ถูกต้อง✔ ยกเว้นแต่คุณจะใช้เพียงแค่หยดสองหยด เพราะครีมทาผิวโดยปกติอาจทำให้ผิวหน้าแห้งและระคายเคือง ผิวหน้าคนเรามีความละเอียดอ่อนกว่าผิวกาย ส่วนผสมของครีมทาผิวมักจะมีส่วนผสมที่แรง อีกทั้งยังหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ครีมทาผิวส่วนใหญ่จะผสมน้ำหอมเข้าไปด้วย จึงไม่เหมาะที่จะใช้ทาบนผิวหน้าของเราค่ะ ช็อคโกแลตทำให้เกิดสิว? เชื่อกันไปทั่วโลกว่าทานช็อคโกแลตแล้วจะทำให้เราเกิดสิว ไม่เป็นความจริงค่ะ❌ แต่ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์นมที่อยู่ในช็อคโกแลตนั่นต่างหากที่อาจก่อให้เกิดสิวได้ ไม่ใช่ในช็อคโกแลตแน่นอนค่ะ จริงหรือไม่ที่ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ หรือออร์แกนิคดีกับผิวพรรณ? ไม่จริงเสมอไปค่ะ ในขณะที่อาหารประเภทออร์แกนิคอาจดีต่อร่างกายของเรา แต่ยังไม่การศึกษาใดๆ พบว่าเครื่องสำอางออร์แกนิคจะดีต่อผิว เครื่องสำอางประเภทออร์แกนิคมีอายุการใช้งานสั้น หากคุณยังคงใช้ต่อไปหลังหมดอายุแล้ว มันอาจทำร้ายผิวคุณ โดยส่วนตัวไม่ได้มีอะไรต่อต้านผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคนะคะ แต่ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคบางตัวผลิตจากผลไม้ที่อาจระคายผิวและเกิดอาการแพ้ได้ ดังนั้นคุณควรทำการบ้านให้รู้จักความแตกต่างของผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคที่มีคำอธิบายข้างขวดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจาก”ธรรมชาติ” หรือ”ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติทีมีส่วนผสมออร์แกนิค” มันต่างกันนะคะ แล้วต้องทราบด้วยว่าส่วนผสมจากพืช หรือผลไม้ชนิดไหนที่ผิวคุณอาจแพ้ได้ ที่สำคัญที่สุด หากเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคแท้ ผลิตโดยบริษัทชั้นนำ ต้องไม่เคยทดลองกับสัตว์นะคะ เราเป็นคนรักสัตว์ค่ะ 🐭🙊🐥♥ จริงหรือไม่ที่ควรเลือกคอลซีลเลอร์ที่มีสีอ่อนกว่าสีผิวคุณ? ผิดค่ะ❌อย่าเลือกซื้อคอลซีลเลอร์ที่สีอ่อนกว่าสีผิวเราเป็นอันขาดนะคะ มิเช่นนั้นคุณอาจจะดูเหมือนตัวแรคคูนก็ได้ 😂 หากคุณอยากปกปิดริ้วรอยความหมองคล้ำรอบดวงตา สีผิวสาวเอเชียอย่างพวกเราต้องหาคอนซีลเลอร์ที่มีสีออกเหลืองหน่อย และช่วยปกปิดได้ดีกว่าค่ะ […]

โรคร้าย! ยังพ่าย ผิวสวย  6 ขั้นตอนเพื่อผิวสวยยามติดอยู่กับบ้าน

จะว่าไปท่ามกลางความเลวร้ายของสถาณการณ์ปัจจุบัน ก็ยังมีความดีงามแฝงอยู่  เมื่อคุณไม่ต้องออกจากบ้าน คุณก็จะมีเวลาดูแล และ Pamper ตัวเองมากขึ้น คุณไม่ต้องไปเจอะเจอกับมลภาวะที่ทำลายผิว มองเสียว่าคุณได้เข้า Beauty Camp ให้คุณบำรุงผิวพรรณได้อย่างสบายใจและไม่เร่งรีบแข่งกับเวลา ดิฉันว่าเรามาเริ่มบำรุงผิวกันด้วย 6 ขั้นตอนง่ายๆ ยามที่เราไม่ได้ไปไหนต้องอยู่กับบ้านกันเถอะค่ะ ล้างหน้าให้สะอาด – ใช้น้ำเปล่า ตามด้วยคลีนเซอร์ตัวโปรดของคุณ จากนั้นซับหน้าให้แห้งด้วยผ้าขนหนูผืนสะอาด ปรับสภาพผิว – หลังล้างหน้าขาดไม่ได้เลยที่จะต้องปรับสภาพผิวด้วยโทนเนอร์ บำรุงรอบดวงตา – ขั้นตอนนี้ควรทำไม่ให้ขาดทั้งเช้า-ค่ำด้วยอายครีม หรืออายซีรัม ค่อยๆ ลูบไล้ไปรอบดวงตาอย่างเบาๆ นะคะ บำรุงเฉพาะจุด – คราวนี้นะคะ  ถ้าคุณทราบว่าปัญหาของผิวคุณอยู่ที่ไหนเช่น มีสิว มีจุดด่างดำ ฝ้ากระ เริ่มปฏิบัติการ ณ ขั้นตอนนี้เลยค่ะ บำรุงผิวบริเวณใบหน้าและลำคอ – เป็นขั้นตอนแห่งการใช้มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ ครีมบำรุง หรือซีรัมให้คุณประโลมไปทั่วใบหน้าและลำคอ กันแดด – อย่าลืมกันแดดนะคะ ขาดไม่ได้ แม้ว่าคุณจะอยู่ในบ้าน ในห้องแอร์ เพราะรังสี UV สามารถทะลุหน้าต่างเข้าหาผิวสวยของคุณได้หมด […]

โรบินสัน ออนไลน์มีคำถาม … คุณทำความสะอาดผิวบ่อยเกินไปมั๊ย?

โดยปกติแล้วผิวพรรณของเราทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันร่างกายจากอนุมูลอิสระ มลภาวะ และความสกปรกต่างๆ ในขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่กักเก็บความชุ่มชื้นและน้ำมันให้กับร่างกายอีกด้วย สำหรับผิวหน้า หากคุณล้างหน้ามากเกินไป หรือบ่อยเกินไป เท่ากับคุณได้กำจัดน้ำมันที่เป็นตัวช่วยให้ผิวคุณสมดุลและสุขภาพดีออกไปโดยไม่รู้ตัว ในขณะที่คุณควรล้างหน้าให้สะอาดทุกคืนก่อนนอนเพื่อกำจัดความสกปรก และอนุมูลอิสระที่ก่อให้เกิดการอุดตันของผิว คุณควรล้างหน้าอย่างระมัดระวัง หากคุณรู้สึกว่าผิวหน้ามีความตึงหลังจากการล้าง นั่นคืออาการของการล้างหน้ามากเกินไป (Over-Cleansing)หรือการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ไม่เหมาะกับผิวของคุณนั่นเอง ก่อนการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อการล้างหน้าใดๆ ลองอ่านคำอธิบายข้างผลิตภัณฑ์ หรือถามผู้เชี่ยวชาญความงามของแบรนด์นั้นๆ ดูก่อนว่าผลิตภัณฑ์ที่คุณสนใจมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์หรือไม่ แอลกอฮอลล์นั้นเป็นตัวการทำให้น้ำมันหล่อเลี้ยงผิวหายไป ท่านใดที่มีผิวหน้ามันคงคิดว่าดีแล้ว ถูกใจ แต่ไม่ใช่เลยค่ะ ความชุ่มชื้นและความสมดุลของผิวหน้าคุณจะหายไปเพราะการเบิร์นของแอลกอฮอล์ กลายเป็นคนผิวแห้งเป็นขุย สุขภาพผิวไม่ดีเอาเสียเลยค่ะ มาดูผลกระทบของการล้างหน้ามากเกินไป หรือ“Over-Cleansing” ว่ามีอะไรบ้าง? ผด ผื่น คัน –ผลิตภัณฑ์บางชนิด เช่น ครีมกันแดดซึมและตกค้างอยู่ในผิวเราได้ง่ายเมื่อชั้นผิวถูกทำลายจากการล้างหน้ามากจนเกินไป ทำให้เกิดอาการคัน สิวผู้ใหญ่ (Adult Acne) – การล้างหน้าเกินกว่า 2 ครั้งต่อวันก่อให้เกินการทำงานผิดปกติของต่อมไขมันบน.[หน้า ถ้ามอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่คุณใช้อยู่ทุกวันไม่ซึมซับเข้าสู่ผิว แต่กลับตกค้างอยู่ด้าoบนของผิวหน้าจะก่อให้เกิดสิวที่คุณไม่พึงปรารถนาได้ ต่อมไขมันอักเสบ (Seborrheic Dermatitis)  – โรคผิวหนังเรื้อรัง เป็นอาการของผิวแห้งเป็นขุยบริเวณทีโซน หรือบนหนังศรีษะที่เราเรียกว่ารังแคนั่นแหล่ะคะ พึงจำกันไว้นะคะว่า หัวใจสำคัญของผิวพรรณที่มีสุขภาพดี คือความสมดุลและความชุ่มชื้นของผิว ระลึกไว้เสมอว่า […]

‘Threading’ ความเจ็บปวดที่ Metrosexual Man ต้องเจอ

เดี๋ยวนี้มีเทรนด์การดูแลตัวเองรูปแบบใหม่ที่เมโทรแมน(metrosexual Man)  ต้องอดทน (กับความเจ็บปวด 😖) ถ้าอยากหล่อเนี๊ยบดูดีมีสไตล์ ซึ่งไม่นับเสื้อผ้าการแต่งตัวนั่นคือ การทำ Threading หรือการใช้เชือกสองเส้นขึงให้ตึงตัดกัน เพื่อกำจัดขนบริเวณใบหน้าให้หลุดออกมาจากรากเลยทีเดียว อยากหล่อแบบเจ็บๆ แต่เรียบเนียนก็ต้องยอมโดน Threading ซึ่งนิยมทำกันมานานตั้งแต่โบราณกาลทั้งชายและหญิงในประเทศจีน เรียกกันว่า “หมังหมิ่ง” ในปัจจุบัน Threading กำลังเป็นเทรนด์ในหมู่คุณผู้ชายสไตล์เมโทรเซ็กช่วล ในเมืองไทย Retro Barber Shop หรือร้านเสริมหล่อสไตล์วินเทจเริ่มมีให้เห็นมากมายขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่จะมีบริการ Threading ให้หนุ่มๆ นอกเหนือไปจากการใช้อุปกรณ์โกนหนวด หรือตัดผมในการ Grooming ชายไทยสมัยนี้หากไม่นิยมโกนหนวดจนเรียบแปล้ ก็เริ่มนิยมเลี้ยงหนวดเครา แต่ตัดแต่งให้ดูเนี๊ยบ หล่อแบบแมนๆ ชายที่นิยมการ Threading ถือว่าเป็นเรื่องที่คุ้มค่า เชื่อว่าดีกว่าการโกนขนธรรมดา ทำแต่ละครั้งสามารถกำจัดขนที่ไม่ต้องการบนใบหน้าไปได้ 1-4 อาทิตย์ ทั้งที่สมัยนี้มีเครื่องโกนหนวด หรืออุปกรณ์ Grooming ดีๆ ออกมาให้เลือกใช้มากมาย   หากคุณอยากหล่อเนี๊ยบ แต่ไม่อยากเจอความเจ็บ ให้โรบินสัน ออนไลน์เป็นตัวช่วยในการหาอุปกรณ์ Grooming ดีๆ ให้ […]

รู้ไว้ใช่ว่า โรบินสันออนไลน์ ขอบอก… 7 วิธีการอาบน้ำผิดๆ ที่คุณทำแต่ไม่เคยรู้

อย่าว่าเรื่องมากเลยนะคะ แค่เรื่องของการอาบน้ำก็ยังต้องมีวิธีที่ถูกต้อง อากาศร้อนอย่างในบ้านเรา อาบน้ำบ่อยๆ เป็นเรื่องดีไม่ผิดกติกาอย่างไร แต่การอาบน้ำที่ถูกต้องไม่เกี่ยวกับจำนวนครั้งในแต่ละวัน แต่การอาบน้ำอย่างถูกวิธีจะช่วยให้ผิวคุณอ่อนนุ่ม ชุ่มชื้น สุขภาพดี ไม่หยาบกร้านจนคุณเองรู้สึกได้เลยค่ะ วันนี้ โรบินสัน ออนไลน์เลยขออนุญาตเอาเรื่องของ 7 วิธีอาบน้ำผิดๆ ที่ส่งผลเสียต่อผิวพรรณของคุณ ลองดูกันนะคะว่ามีข้อไหน ที่คุณเองก็ทำไปด้วยความเคยชิน โดยไม่เคยรู้ว่านี่คือการอาบน้ำที่ผิด และไม่ดีต่อผิวคุณ อาบน้ำนานเกินไป – สาเหตุที่ผิวคุณแห้งเป็นขุย มีอาการคัน ก็เพราะคุณอาบน้ำอุ่นนานเกินไป เวลาในการอาบน้ำที่ถูกต้องคือ ไม่ควรอาบน้ำเกิน 5 นาทีต่อครั้ง เพราะช่วยประหยัดน้ำ และยังช่วยป้องกันผิวของคุณอีกด้วย อาบน้ำร้อนจัด – นอกจากการอาบน้ำนานเกินไปแล้ว การอาบน้ำที่ร้อนจัดจนเกินไป มันจะทำร้ายผิวคุณ น้ำร้อนจัดทำลายชั้นผิวธรรมชาติ ดังนั้นควรใช้เวลาในการอาบน้ำสั้นๆ ด้วยน้ำที่อุ่นกำลังดี ใช้ผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่ทำร้ายผิว – อีกสาเหตุที่ทำให้ผิวแห้งกร้านคือ การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำร้ายผิว เช่น สบู่ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม มีกลิ่นหอมแรงๆ และสบู่ที่มีส่วนผสมของสารต้านแบคทีเรีย คุณควรอยู่ห่างๆ เพราะมันจะทำร้ายผิวคุณค่ะ ขัดตัวด้วยบวบขัดผิว – หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าบวบขัดผิวจะช่วยขัดเซลล์ผิวที่ตายออก ตรงกันข้าม บวมขัดผิวเป็นศูนย์รวมของแบคทีเรียและเชื้อรา ที่สำคัญคุณไม่ควรใช้บวบร่วมกันกับผู้อื่น […]

Follow Us

Subscribe for latest news and trends